thị trường xuất khẩu

Việt Nam chính thức được xuất khẩu gà sang Nhật Bản

Ngày 9/9 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên của Việt Nam sang Nhật Bản tại Cảng Quốc tế Long An (tỉnh Long An).

xuất khẩu gà

Đến dự buổi lễ long trọng này có mặt ông Trương Tấn Sang – nguyên Chủ tịch nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; lãnh đạo địa phương cùng đại diện Tổng lãnh sự Nhật Bản, Vương Quốc Hà Lan và các doanh nghiệp.

Với lô hàng 300-400 tấn thịt gà xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam sang Nhật Bản này đã đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng đối với nền nông nghiệp nước nhà và chuỗi liên kết De Heus; bao gồm Bel gà – đơn vị cung cấp giống; tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek – đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu. Theo đó, chuỗi liên kết này đã tạo ra một dây chuyền khép kín để sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn khắt khe của thị trường quốc tế hiện nay. Đây sẽ là tiền đề để Việt Nam áp dụng sang thịt lợn, sữa và nhiều mặt hàng nông nghiệp khác.

Cảng Quốc tế Long An đang là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics cho xuất khẩu, đáp ứng đầy đủ các quy định và tiêu chuẩn về thời gian, bảo quản thịt gà trong quá trình di chuyển bao gồm các công đoạn như vận chuyển, thủ tục hải quan, cước vận chuyển tại Việt Nam đến Nhật Bản.

Nhân sự kiện này, Cảng Quốc tế Long An cũng tiến hành mở rộng quy mô khi khởi công xây dựng cầu cảng số 2 có chiều dài 210m và dự kiến sẽ tiếp nhận tàu có tải trọng trên 50.000 DWT nhằm tăng khả năng phục vụ nhu cầu đóng hàng và xuất nhập khẩu hàng container của các doanh nghiệp nông sản trong khu vực như gạo, phân bón, thức ăn gia súc…