Ưu điểm của thực phẩm nhập khẩu

Hầu hết các quốc gia đều nhập khẩu thực phẩm từ nước ngoài, dù nguồn cung trong nước có đáp ứng đủ hay không. Vậy thực phẩm nhập khẩu mang lại những lợi ích gì?

1. Thực phẩm rẻ hơn

Đối với nhiều loại thực phẩm, việc một quốc gia nhập khẩu chúng so với sản xuất thực phẩm trong biên giới của mình sẽ rẻ hơn. Đôi khi, vì đất nước không có tài nguyên như đất thích hợp để tạo ra cây trồng phù hợp. Do đó, các quốc gia này có thể bán thực phẩm của họ, thậm chí là thực phẩm nhập khẩu với chi phí thấp hơn so với những gì quốc gia đó sẽ phải trả nếu họ cố gắng sản xuất thực phẩm đó trong nước.

2. Chất lượng tốt hơn

Dù bạn tin hay không, thực phẩm trong nước không phải lúc nào cũng đạt tiêu chuẩn. Thực phẩm nhập khẩu có quy định nghiêm ngặt tại cửa khẩu và cảng nhập cảnh. Bạn có thể chắc chắn rằng thực phẩm nhập khẩu được chấp thuận bởi các đại lý hải quan đã trải qua một quá trình thông quan nghiêm ngặt. Hãy yên tâm rằng chất lượng thực phẩm nhập khẩu là đỉnh cao.

Thực phẩm nhập khẩu có quy định nghiêm ngặt tại cửa khẩu và cảng nhập cảnh
Thực phẩm nhập khẩu có quy định nghiêm ngặt tại cửa khẩu và cảng nhập cảnh

3. Tốt cho môi trường

Ai có thể nghĩ rằng thực phẩm nhập khẩu là tốt cho môi trường? Đôi khi, năng lượng cần thiết để trồng và canh tác một loại cây trồng ở một quốc gia ở phía bên kia của thế giới là ít hơn nhiều so với việc tạo ra một loại cây trồng tương tự ở nước mình. Chúng ta tiết kiệm tiền và giúp bảo tồn năng lượng khi mua nhiều thực phẩm nhập khẩu.

4. Đa dạng

Chúng ta càng có nhiều thực phẩm nhập khẩu, chúng ta càng có nhiều loại thực phẩm cho người tiêu dùng. Tại Hoa Kỳ, các doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm cho người tiêu dùng tiếp cận với thực phẩm như chuối, cà chua và một số cây trồng khác bất kể thời gian nào trong năm.

5. Tạo ra cơ hội kinh tế

Nông dân địa phương ở nước bạn thường nghĩ rằng nhập khẩu có nghĩa là ít việc làm hơn và họ có ít tiền hơn. Tuy nhiên, cả nhập khẩu và xuất khẩu đều rất quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia và thường tạo ra các công việc không có sẵn nếu không có quy trình xuất nhập khẩu thực phẩm. Vì ngày càng có ít nhu cầu về vị trí lực lượng lao động nông nghiệp nên nhu cầu thực phẩm nhập khẩu vẫn tiếp tục tăng.