Ưu điểm của thực phẩm nhập khẩu (phần 2)

Ngoài những ưu điểm kể trên, thực phẩm nhập khẩu còn có những điểm nào để bạn lựa chọn?

Hiệu quả năng lượng

Có một thực tế rằng thực phẩm nhập khẩu có hiệu quả năng lượng tốt hơn. Ví dụ, ở Anh, năng lượng được sử dụng ở Kenya để trồng cây trong trang trại thấp hơn nhiều so với năng lượng chúng ta sử dụng ở đây cho cùng một sản phẩm. Năng lượng được sử dụng để vận chuyển sản phẩm cũng thấp hơn.

Hiệu quả năng lượng cũng tốt cho môi trường. Tiêu thụ thực phẩm nhập khẩu không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tạo nhiều việc làm hơn cho nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều lựa chọn hơn

Một ưu điểm nữa của nhập khẩu thực phẩm đó là cho phép mọi người tiếp cận với nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể chọn giữa một số sản phẩm và tìm ra sản phẩm bạn thích nhất. Ví dụ như ở vùng khí hậu lạnh không cho phép trồng tất cả các loại trái cây và rau quả trong suốt cả năm. Nhờ có thực phẩm nhập khẩu mà bạn có thể có chuối, xoài, cà chua hoặc khoai tây tươi bất cứ lúc nào bạn muốn.

Ngoài ra, nhập khẩu thực phẩm không có nghĩa là luôn luôn mua sản phẩm làm từ nước ngoài. Đôi khi, các công ty sản xuất thực phẩm nửa chín sử dụng các thành phần nước ngoài trong quá trình này. Những thành phần này rất cần thiết – chúng mang đến cho thực phẩm những hương vị đặc trưng.

Thực phẩm nhập khẩu có nhiều ưu điểm

Tăng trưởng kinh tế

Trong khi một số nông dân và nhà sản xuất thực phẩm nghĩ rằng nhập khẩu thực phẩm dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao hơn, bạn hãy nhìn theo cách này: cả nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm có nghĩa là mở các vị trí công việc trong các lĩnh vực mới. Để duy trì luồng xuất nhập khẩu cần những người sẽ đảm bảo rằng toàn bộ quy trình hoạt động tốt, đồng thời tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định đã nói ở trên.

Ngoài ra, số người thậm chí quan tâm đến việc làm nông dân liên tục giảm. Các thế hệ trẻ muốn có một lối sống phong phú và sống trong các thành phố. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực sản xuất thực phẩm địa phương, do đó, nhập khẩu thực phẩm là cần thiết.