Thủ tục pháp lý để nhập khẩu xe điện phục vụ trong sân golf

Thủ tục pháp lý để nhập khẩu xe điện phục vụ trong sân golf

Thủ tục pháp lý để nhập khẩu xe điện phục vụ trong sân golf

Cùng với sự phát triển của xã hội, golf đang dần trở thành môn thể thao phổ biến và được giới thượng lưu ưa chuộng. Đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng trong các sân golf, nhiều doanh nghiệp kinh doanh đã phải nhập khẩu các mẫu xe điện khác nhau.

Tại Việt Nam không liên quan đến vấn đề khuyến mãi, xe điện thường được nhập khẩu nguyên chiếc bằng đường biển hoặc đường hàng không và đơn giản hoá về thủ tục nhập khẩu. Thông thường, đối với mặt hàng là xe điện khi nhập về sẽ chỉ phải xin kiểm tra chất lượng nhà nước. Vậy pháp luật Việt Nam đang có những quy định cụ thể nào về vấn đề này?

  • Giấy tờ nhập khẩu xe điện

Doanh nghiệp khi muốn nhập khẩu xe điện cần phải chuẩn bị các chứng từ sau:

+ Tờ khai hải quan nhập khẩu: Doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số và tài khoản Hải quan để đăng tải tờ khai. Sau khi Cục Hải quan nhận được kết quả phân luồng, đơn vị in tờ khai này ra và nộp cùng bộ hồ sơ

+ Hoá đơn thương mại

+ Vận tải đơn: Vận đơn đường biển đối với hàng hoá đi bằng đường biển hoặc Không vận đơn đối với hàng hoá nhập khẩu bằng đường hàng không

+ Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc Giấy thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan kiểm tra

+ Tờ khai trị giá theo mẫu

  • Quy trình thực hiện

Sau bước tiến hành truyền tờ khai và nhận kết quả phân luồng, doanh nghiệp tiến hành mở tờ khai và nộp bộ hồ sơ đầy đủ tại Cơ quan hải quan tiếp nhận cửa khẩu.

Trên đây là những bước cơ bản khi thực hiện giấy tờ nhập khẩu xe điện, tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp nên tìm đến các dịch vụ chuyên sâu để thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn.