Thị trường Australia mở cửa với nông sản Việt

Thị trường Australia mở cửa với nông sản Việt

Tại Hội thảo “Kinh doanh với thị trường Australia – cách tiếp cân từ thực tiễn” do Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương Mại và hỗ trợ triển lãm Cần Thơ vừa qua, vấn đề được quan tâm và bàn thảo nhiều nhất chính là viêc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu, tiềm năng của thị trường Australia, thông tin về các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Thị trường Australia mở cửa với nông sản Việt

Australia hiện đang là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu của nước ta, tuy nhiên, thị phần xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt chỉ mới chiếm hơn 11% so với Thái Lan. Tính trong vòng 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của nước ta chỉ đạt hơn 78 triệu USD vào thị trường Australia, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường Australia rất tiềm năng đối với các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn nghiêm túc, do đó, các cơ quan chức năng cần phải giúp đỡ họ hiểu biết sâu rộng thêm về thị trường này và có chiến lược kinh doanh lâu dài và nghiêm túc. Đồng thời cần phải có được cầu nối vững chắc đến với các siêu thị của nước Australia để tăng sản lượng xuất khẩu các mặt hàng đến với quốc gia này.

Các quy định về tiêu chuẩn hàng hoá cũng được chia sẻ và bàn luận, tập trung vào vệ sinh an toàn thực phẩm. Australia là một trong những quốc gia yêu cầu rất cao về chất lượng xuất khẩu thuỷ hải sản, lương thực thực phẩm, rau quả…Do đó, các doanh nghiệp của chúng ta cần phải thực hiện đúng quy trình và đảm bảo chất lượng để duy trì mối quan hệ làm ăn lâu dài.