Tại sao kinh doanh nhập khẩu ngày càng phát triển? (phần 2)

Tại sao nhập khẩu lại được kinh doanh lớn như vậy ở Hoa Kỳ và trên thế giới? Có rất nhiều lý do, nhưng ba lý do chính dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh nhập khẩu:

Tính sẵn có: Có một số thứ bạn không thể trồng hoặc làm ở quê nhà. Ví dụ như chuối ở Alaska, gỗ ở Maine, ….

Cachet: Rất nhiều thứ, như trứng cá muối và rượu sâm banh, đóng gói nhiều cachet hơn, nhiều ‘hình ảnh’ hơn, nếu chúng được nhập khẩu hơn là tự trồng. Một số ví dụ bao gồm đồ nội thất Scandinavia, bia Đức, nước hoa Pháp, bông Ai Cập. Ngay cả khi bạn có thể chế biến ra những sản phẩm này tại đất nước mình, tất cả đều có vẻ đẳng cấp hơn khi chúng đến từ những bờ biển xa xôi.

Giá cả: Một số sản phẩm rẻ hơn khi mang từ nước ngoài vào. Đồ chơi Hàn Quốc, đồ điện tử Đài Loan và quần áo Mexico, thường có thể được sản xuất hoặc lắp ráp tại các nhà máy nước ngoài với số tiền thấp hơn nhiều so với nếu chúng được sản xuất trong nước.

Ngoài các mặt hàng được lưu trong bộ nhớ cache, các quốc gia thường xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ mà họ có thể sản xuất với giá rẻ. Bên cạnh đó, họ nhập khẩu những mặt hàng được sản xuất hiệu quả hơn ở một nơi khác. Điều gì khiến một sản phẩm của một quốc gia sản xuất ít tốn kém hơn so với quốc gia khác? Nguyên nhân đến từ hai yếu tố: nguồn lực và công nghệ. Ví dụ, một quốc gia có nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào và công nghệ của nhà máy lọc dầu sẽ xuất khẩu dầu nhưng có thể cần nhập khẩu các loại hàng hóa khác, ví dụ như quần áo.

Tại sao nhập khẩu lại được kinh doanh lớn như vậy ở Hoa Kỳ và trên thế giới