Nhập khẩu dụng cụ thể thao tại Việt Nam

Với sự phát triển của các môn thể thao, thể hình, nhu cầu sử dụng dụng cụ thể thao tăng lên đáng kể. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn về nhập khẩu các loại dụng cụ thể thao tại Việt Nam thì đây là bài viết dành cho bạn.

Dụng cụ thể thao bao gồm các thiết bị, dụng cụ dùng trong luyện tập thể chất nói chung. Các dụng cụ thể thao có thể được sử dụng trong gia đình, phòng tập thể hình hay trung tâm đào tạo thể thao, … như: máy chạy bộ, ghế tập cơ chân, ghế tập cơ bụng, bàn bóng bàn, vợt cầu lông, … Bên cạnh các loại dụng cụ thể thao được sản xuất trong nước thì những loại thiết bị thể thao nước ngoài cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Theo quy định của bộ Công thương, việc nhập khẩu dụng cụ thể thao là hoàn toàn hợp pháp. Kể cả thiết bị thể thao mới hay đã qua sử dụng đều có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

Dụng cụ thể thao rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày

Theo quy định của bộ Công thương, việc nhập khẩu dụng cụ thể thao là hoàn toàn hợp pháp. Kể cả thiết bị thể thao mới hay đã qua sử dụng đều có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

Mã HS (mã số dùng cho hàng hóa xuất nhập khẩu) của dụng cụ thể thao tùy thuộc vào từng mặt hàng cụ thể. Hầu hết các loại thiết bị và dụng cụ thể thao đều có mã HS là 9506. Với loại mã này, nếu hàng hóa có C/O from E hợp lệ thì không phải chịu thuế suất nhập khẩu (thuế suất nhập khẩu là 0%). Bạn cần kiểm tra đảm bảo hàng hóa của mình hợp lệ để tránh bị nhầm lẫn trong xác định thuế suất.

Với dụng cụ thể thao, các bước thực hiện thủ tục hải quan cũng giống như các loại hàng hóa thông thường khác. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các loại thông tin trên chứng từ như hóa đơn thương mại, hợp đồng, phiếu vận đơn, … để đảm bảo không có sai sót nào về thông tin và số liệu. Sau đó, bạn cần làm tờ khai hải quan với các thông tin được nhập thật chính xác. Tiếp theo, bạn nhận kết quả phân luồng và thực hiện như yêu cầu. Cuối cùng, sau khi thông quan tờ khai, bạn chỉ cần thực hiện các thủ tục tại cảng và nộp lệ phí.