Nguồn nhập khẩu chính của Botswana từ châu Á

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc chiếm 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của châu Á sang Botswana vào tháng 9.

Thống kê Botswana cho biết báo cáo tháng 9 cho thấy hàng nhập khẩu từ châu Á được định giá 36,4 triệu đô la Mỹ, chiếm 7,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước.

Trong khi đó, 81,6% hàng nhập khẩu có nguồn gốc từ Liên minh Hải quan Nam Phi, bao gồm Botswana, Namibia, Nam Phi, Lesentine và Eswatini, trị giá 395,3 triệu đô la.

Các mặt hàng chính được nhập khẩu từ châu Á là máy móc và thiết bị điện. Tổng lượng nhập khẩu từ mặt hàng này trong tháng 9 chiếm 24,4%. Trong khi đó phương tiện và thiết bị vận tải ở mức 18,8%. Hơn nữa, khu vực châu Á đã xuất khẩu kim cương chiếm 14,7% tổng lượng nhập khẩu trong giai đoạn được xem xét.

Báo cáo của Botswana cũng cho thấy nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 11,0 triệu đô la, tương đương 2,3% tổng giá trị, tiếp theo là Ấn Độ ở mức 2,1% và Nhật Bản là 1,2%, theo báo cáo.

Tin tức nhập khẩu

Trung Quốc là nền kinh tế sản xuất và xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới. Đây cũng là thị trường tiêu dùng tăng trưởng nhanh nhất thế giới và là nhà nhập khẩu hàng hóa lớn thứ hai. Trung Quốc là nước nhập khẩu ròng các sản phẩm dịch vụ. Trung Quốc cũng là quốc gia thương mại lớn nhất thế giới và đóng một vai trò nổi bật trong thương mại quốc tế và ngày càng tham gia vào các tổ chức thương mại và hiệp ước trong những năm gần đây. Các đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc là Mỹ, EU, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Úc, Việt Nam, Malaysia và Brazil.