Mua trò chơi nhập khẩu Nhật Bản Sony ở đâu?

Khi quyết định nhập khẩu loại trò chơi nào, khóa khu vực là điều rất quan trọng mà bạn cần xem xét. Một số, nhưng không phải tất cả các máy chơi game, chỉ có thể chơi các trò chơi từ quốc gia mà giao diện điều khiển được tạo ra.

PlayStation và PlayStation 2 – Khu vực bị khóa

Thật không may, cả PlayStation và PlayStation 2 gốc đều bị khóa khu vực. Để khắc phục điều này, bạn sẽ phải mua một máy chơi game tiếng Nhật để chơi các trò chơi Nhật Bản. Bạn có thể nhập khẩu cả hai bảng điều khiển từ Amazon.

PlayStation 3, PlayStation 4, PSP và Vita – Vùng miễn phí

Kể từ khi phát hành PlayStation 3, tất cả các trò chơi dành cho máy chơi game Sony đều không có khu vực (với Way of the Samurai 3 và Persona 4 Arena là hai trường hợp ngoại lệ). Bên cạnh những trường hợp ngoại lệ này, nếu bạn muốn nhập khẩu các trò chơi Nhật Bản cho PlayStation 3, PlayStation 4, PSP hoặc Vita vẫn có thể được. Bạn có thể cần tạo một tài khoản mới và đặt nó vào khu vực thích hợp để có thể chơi các trò chơi Nhật Bản. Bạn có thể thiết lập một tài khoản PSN cho mỗi vùng và do đó bạn có thể sử dụng PlayStation Store ở các khu vực khác nhau để truy cập được vào các trò chơi.

Một điều cần lưu ý về PS3 là nó sẽ chơi các trò chơi PS1 của Nhật Bản có thể tải xuống nhưng không phải là đĩa vật lý vì đây là các khu vực bị khóa.

Về PSP và Vita, bạn cần lưu ý là các trò chơi vật lý sẽ hoạt động ngay lập tức nhưng đối với các tải xuống kỹ thuật số thì sẽ phức tạp hơn khi mỗi thiết bị được gắn vào một tài khoản tại một thời điểm. Để khắc phục điều này, bạn sẽ chỉ cần chuyển tài khoản / thẻ nhớ để đến các trò chơi khác nhau.

Trò chơi điện tử được nhiều người ưa chuộng

Mua trò chơi kỹ thuật số và DLC

Nếu bạn muốn có được trò chơi của mình thực sự nhanh chóng và trên một bảng điều khiển Sony thì bạn cũng có thể lấy thẻ PSN của Nhật Bản để mua các trò chơi kỹ thuật số. Khi bạn lấy thẻ PSN của Nhật Bản, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản PSN của Nhật Bản, tìm trò chơi của bạn, mua nó và tải xuống. Bạn có thể lấy mã thẻ PSN của Nhật Bản từ Play-Asia sẽ được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn để lấy các trò chơi ngay lập tức. Nếu bạn không muốn sử dụng Play-Asia thì bạn cũng có thể mua thẻ PSN của Nhật Bản từ Amazon.

DLC phải phù hợp cùng với phiên bản trò chơi bạn có. Bạn không thể mua DLC không phải của Mỹ cho một bản sao trò chơi của Mỹ. Nếu bạn muốn nhận DLC tiếng Nhật cho một trò chơi Mỹ thì bạn sẽ phải mua phiên bản tiếng Nhật của trò chơi trước, sau đó đăng nhập vào tài khoản PSN Nhật Bản của bạn và tải xuống.