Làm thế nào để nhập khẩu hàng hoá quần áo thể thao?

Cùng với sự phát triển của thể thao, nhu cầu sử dụng quần áo thể thao của người dân cũng tăng lên. Làm thế nào để bạn nhập khẩu hàng hoá quần áo thể thao dễ dàng?

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm các nhà cung cấp hiểu được yêu cầu về phong cách thể thao của bạn. Nguồn cung cấp đó cũng cần tạo ra một sản phẩm chất lượng cao và không gây gánh nặng cho bạn với số lượng tối thiểu quá mức là điều khó khăn, đặc biệt là ở Trung Quốc. Bạn cần tìm hiểu thông tin để không lãng phí thời gian với các nhà cung cấp không phù hợp và loại bỏ các vấn đề dẫn đến chất lượng kém.

Các thị trường phổ biến nhất để nhập khẩu quần áo thể thao đó là từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia. Tuy nhiên, Việt Nam và Bangladesh là những thị trường nhập khẩu quần áo phát triển nhanh nhất.

Chi phí nhập khẩu quần áo, dệt may và giày dép từ một số nước ASEAN sẽ sớm giảm do Chính phủ Úc giảm thuế nhập khẩu xuống dưới 5%, phù hợp với các Hiệp định thương mại tự do.  Điều này có nghĩa là một số nước ASEAN có thể sớm rẻ hơn Trung Quốc, với quốc gia đó, chi phí nhân công và vật liệu tăng.

Nhập khẩu quần áo thể thao như thế nào?
Nhập khẩu quần áo thể thao như thế nào?

Đối với các nhà nhập khẩu, điều đó có nghĩa là có những cơ hội mới để cung cấp chất lượng, quần áo giá rẻ và cạnh tranh hiệu quả trong thị trường địa phương. Chẳng hạn, Việt Nam là nước xuất khẩu hàng dệt may lớn sang Mỹ, nhưng hầu như không xuất khẩu sang Úc.  Điều này sẽ sớm thay đổi khi người mua Úc nhận ra chất lượng cao và đa dạng của ngành dệt may Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về thủ tục cũng như thuế suất khi nhập khẩu hàng hoá quần áo thể thao.