hoạt động xuất nhập khẩu

Hà Nội sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu

Theo lời của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, thời gian tới, lãnh đạo Thành ủy và lãnh đạo UBND Tp. Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi trong hoạt động xuất nhập khẩu.

hoạt động xuất nhập khẩu

Trong 7 tháng vừa qua, Cục Hải quan Hà Nội đã tiến hành làm thủ tục hải quan cho hơn 537.000 tờ khai (tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoài) và đạt giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 15,5 tỷ USD (tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái). Nhờ đó, số tiền đơn vị đã thu nộp ngân sách là 12.000 tỷ đồng (đạt mức 58%) dự toán. Nhờ vậy, các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại được phòng chống tối đa. Theo đó, Cục đã phát hiện và xử lý 521 vụ vi phạm về hải quan, trong đó có 4 vụ vận chuyển hàng cấm lớn (3 vụ vận chuyển các chất ma túy), thu nộp ngân sách 9,2 tỷ đồng từ việc xử phạt các vi phạm này. Cục hải Quan cũng tiến hành khởi tố 1 vụ án hình sự với tội danh vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài đối với Nguyễn Anh Hùng (nhập 4 khẩu súng và 91 hộp đạn chì)

Các thành tích trên của Cục đã được lãnh đạo Thành ủy Hà Nội khen ngợi và biểu dương, đồng thời cũng giao nhiêm vụ cho Công an Hà Nội phải có trách nhiệm phối hợp có hiệu quả hơn với các cơ quan Hải quan trong công tác chống buôn lậu và điều tra, khởi tố các vụ việc có tính chất nghiêm trọng…Bênh cạnh đó, Lãnh đạo Thành ủy và UBND Tp.Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tài chính để hỗ trợ tài chính cho Hải quan Hà Nội cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trên địa bàn.