Giày thể thao Việt Nam xuất khẩu – hàng đẹp mà chất lượng

Những đồ được gắn mác hàng Việt Nam xuất khẩu luôn luôn được mọi người đánh giá cao về chất lượng. Tất nhiên cả giày thể thao cũng vậy!

Giày Việt Nam xuất khẩu là sản phẩm được sản xuất và gia công tại các xưởng, nhà máy ở Việt Nam. Nhìn chung không chỉ giày mà các ngành hàng thời trang, may mặc trên thế giới phần lớn đều tận dụng Việt Nam làm xưởng sản xuất. Không chỉ vì nhân công rẻ, mà chính sự tinh tế, sự lành nghề, khéo léo trong từng đường kim, mũi chỉ đã tạo nên thế mạnh của chúng ta. Các thương hiệu giày sẽ thuê nước ta sản xuất, và thành phẩm sau khi được kiểm định chặt chẽ sẽ được gắn mác hàng Việt Nam xuất khẩu và đưa về công ty mẹ, xuất khẩu đi châu Âu, Mỹ, các thị trường khác.

Giày thể thao Việt Nam xuất khẩu – hàng đẹp mà chất lượng
Giày thể thao Việt Nam xuất khẩu – hàng đẹp mà chất lượng

Trong quy trình này, Việt Nam chỉ là đơn vị gia công, không được phân phối. Trừ trường hợp các thương hiệu cảm thấy thị trường VN đủ lớn và mở chi nhánh phân phối luôn ở VN. Còn lại, đơn vị nào muốn phân phối sẽ phải nhập khẩu lại từ nước ngoài. Như vậy giá sản phẩm sẽ đội lên cao vì chịu 2 lần thuế nhập khẩu, xuất khẩu, phí vận chuyển, VAT… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua được các đôi giày Việt Nam xuất khẩu giá rẻ nếu chúng là:

  • Hàng mẫu (bên trong tem giày sẽ có chữ “Not for sale” hoặc “Sample”)
  • Hàng thừa
  • Hàng tồn kho, hàng mẫu trưng bày trong thời gian dài (thường là trên 2 năm), được tặng cho nhân viên công ty
  • Hàng ăn cắp. Có thể chưa qua kiểm tra hoặc hoàn tất thành phẩm.

Nói chung, giày Việt Nam xuất khẩu tuy không thể sánh được với giày chính hãng cả về chất lượng lẫn giá trị, nhưng cũng là những sản phẩm tuyệt vời, góp phần mang thương hiệu “made in Vietnam” vươn ra thế giới.