9 ý tưởng và cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu tốt nhất 2020 (phần 3)

7. Đại diện nhà sản xuất

Nếu bạn chuyên về một ngành công nghiệp nhất định, bạn rất có thể đến một nhà sản xuất ở nước ngoài và yêu cầu đại diện cho họ ở các quốc gia bạn chọn. Là một đại diện có lợi thế bởi vì bạn là chuyên gia trong ngành hoặc một thị trường nhất định. Đây cũng là một ý tưởng hay ho trong các công việc liên quan đến xuất nhập khẩu.

Ví dụ, nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh đồ gỗ và bạn đã bán hàng ở khu vực phía tây Hoa Kỳ, bạn có cơ hội tốt để đến một nhà sản xuất đồ nội thất Trung Quốc và yêu cầu làm đại diện cho khu vực phía tây Hoa Kỳ của họ. Hầu hết các nhà sản xuất yêu thích những người như bạn bởi vì bạn là lao động tự do của họ (không có cơ sở, chỉ có hoa hồng) để giúp họ tham gia vào thị trường. Đây là tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả bạn và nhà sản xuất.

8. Nhập khẩu sản phẩm thuốc lá

Mặc dù thuốc lá thường được biết là nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng việc nghiện thuốc tiêu thụ chỉ giúp duy trì nhu cầu gia tăng đối với thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác. Mặc dù nhiều người sẽ không hài lòng với lựa chọn này, nhưng sự thật là thuốc lá và các sản phẩm của nó bán tốt ở bất cứ nơi nào trên thế giới và bạn có thể kiếm được tiền từ việc nhập khẩu chúng.

9. Nhập khẩu hải sản

Nhập khẩu hải sản cũng là một ý tưởng kinh doanh xuất nhập khẩu hay ho dành cho bạn.Hàng tấn hải sản, chẳng hạn như cá, động vật giáp xác, động vật thân mềm, .. được tiêu thụ hàng ngày. Tuy nhiên, trớ trêu thay, các nhà cung cấp bản địa không thể đáp ứng nhu cầu lớn cho các sản phẩm này, để lại cơ hội cho các nhà nhập khẩu thủy sản.

Nhập khẩu hải sản là ý tưởng kinh doanh tốt