9 ý tưởng và cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu tốt nhất 2020 (phần 2)

Môi giới vận tải hàng hóa

Nếu bạn có kỹ năng quản lý kinh doanh và hậu cần, cũng như tinh thần kinh doanh, bạn có thể học cách bắt đầu kinh doanh môi giới vận tải hàng hóa. Là một công ty môi giới vận tải hàng hóa, nhiệm vụ của bạn là đóng vai trò trung gian giữa các chủ hàng và các công ty khách hàng, những người cần dịch vụ và phương tiện của họ. Nhiệm vụ của họ cũng liên quan đến việc dọn hàng hóa của bạn khỏi các cảng, thanh toán các nhiệm vụ và thuế của bạn, vận chuyển lô hàng của bạn đến đích bạn muốn, v.v.

Đôi khi, môi giới vận chuyển hàng hóa được gọi là đại lý thanh toán bù trừ và giao nhận. Đây là gợi ý kinh doanh xuất nhập khẩu hay ho cho bạn. Ưu điểm lớn nhất là doanh nghiệp này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, ở bất kỳ quốc gia nào; miễn là thương mại quốc tế vẫn tồn tại và đất nước của bạn là một bên tham gia, bạn đang kinh doanh.

Các ngành xây dựng và nội thất đều cần tới gỗ
Các ngành xây dựng và nội thất đều cần tới gỗ

Nhập khẩu xe sử dụng

Đây là một công việc kinh doanh kiếm bội tiền trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Một cơ hội mua và bán có thể biến thành một doanh nghiệp sinh lợi với điều kiện bạn làm tốt. Điều này đặc biệt đúng đặc biệt nếu bạn đang xem xét ý tưởng về cách mua và bán xe đã qua sử dụng.

Khi công nghệ ngày càng phát triển và những chiếc xe hiện đại đang được sản xuất, mọi người sẽ luôn có nhu cầu mua xe mới; do đó những ô tô cũ rất cần được xử lý. Cho dù bạn đang ở Hoa Kỳ, U.K, Canada, Singapore, Nigeria, Ghana, v.v.; bạn có thể nhập khẩu và bán xe ô tô đã qua sử dụng.

Xuất khẩu gỗ

Các ngành xây dựng và nội thất đều cần tới gỗ. Và xây dựng hay nội thất thì người tiêu dùng luôn luôn có nhu cầu. Nếu bạn đang quan tâm tới xuất khẩu gỗ thì đây là ý tưởng khá hay ho cho bạn để kinh doanh.

Điều quan trọng đối với bạn là một doanh nhân là xác định thị trường cho các sản phẩm này trong khi kết nối các quốc gia sản xuất gỗ với thị trường. Mặc dù điều này rất căng thẳng và áp lực, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.