9 ý tưởng và cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu tốt nhất 2020 (phần 1)

Bạn muốn kinh doanh xuất nhập khẩu nhưng chưa có ý tưởng nào? Cùng tham khảo những ý tưởng và cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu qua bài viết sau nhé!

Nhập khẩu trực tuyến

Hẳn bạn đã rất quen thuộc khi nghe tới AliExpress, DHgate.com, IPmart.com và một số thị trường dựa trên trực tuyến khác. Tất cả các trang web được liệt kê ở trên phục vụ cho giao dịch trực tuyến khi chúng được chuyển đến các nơi khác trên thế giới. Bạn đặt hàng và thanh toán trực tuyến trong khi họ vận chuyển sản phẩm của bạn đến địa chỉ được cung cấp của bạn. Bạn cũng phải trả chi phí vận chuyển.

Những cải tiến trong vận chuyển và hậu cần hiện nay giúp các doanh nghiệp nhỏ có ít vốn nhập khẩu hàng hóa ít hơn với chi phí vận chuyển thấp. Với số vososn ban đầu không quá nhiều và kiến thức về internet, bạn có thể bắt đầu kiếm được thu nhập tốt từ nhập khẩu trực tuyến.

Môi giới nhập khẩu

Đại lý xuất nhập khẩu hoặc môi giới, còn được gọi là đại lý thương mại hoặc môi giới hải quan, là một cá nhân hoặc công ty gửi và nhận hàng hóa đến và đi từ các quốc gia khác nhau. Đại lý hoặc môi giới xuất nhập khẩu làm việc với cả nhà nhập khẩu và nhà xuất khẩu bằng cách giúp họ chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xuất hoặc nhập sản phẩm của họ. Với công việc kinh doanh này, bạn cũng sẽ giúp khách hàng thiết lập kết nối trong các công ty nước ngoài.

Vì vậy, môi giới nhập khẩu sẽ làm việc trên cả hai đầu của giao dịch xuất nhập khẩu có nguồn gốc và điểm đến. Để trở thành một nhà môi giới xuất nhập khẩu, bạn phải hiểu các thuật ngữ cơ bản của luật xuất nhập khẩu, giao dịch tiền tệ, chính sách thương mại và một số quy định khác để thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu có lợi nhuận.

Những ý tưởng và cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu

Đại lý nguồn sản phẩm

Là một đại lý tìm nguồn cung ứng sản phẩm, bạn có thể hoạt động trong chuỗi giá trị xuất khẩu. Đây là một cách tốt để xây dựng một doanh nghiệp xuất khẩu thành công.

Với công việc kinh doanh xuất nhập khẩu này, bạn không cần có kinh nghiệm trước đây trong lĩnh vực này để bắt đầu, cũng không cần đầu tư tài chính nhiều. Tuy nhiên bạn nên có một cái đầu tốt để tổ chức và chú ý liên tục đến các chi tiết nhỏ. Là một đại lý tìm nguồn cung ứng sản phẩm, bạn sẽ cần liên hệ với các nhà xuất khẩu.