Việt Nam nhập khẩu các loại thuốc viêm gan siêu việt với giá thành lợp lý

Người dân Việt Nam, đặc biệt là những người kém may mắn sẽ có cơ hội tiếp cận các loại thuốc điều trị viêm gan C được nhập khẩu từ Mỹ với mức giá hợp lý.


Theo đó, chi phí thuốc sẽ chỉ bằng khoảng 1% so với cùng loại sản phẩm cùng thương hiệu được bán ở Mỹ. Tin tức tốt lành này đến sau khi Bộ Y Tế và Gilead Sicences ký một bản hiệp ước vào cuối tháng Tư vừa rồi, theo đó công ty dược phẩm Mỹ sẽ cung cung cấp đủ các loại thuốc mang thương hiệu Sovaldi, Harvoni và Epclusa để giúp Việt Nam chống lại virus viêm gan C.
Công ty này đồng thời cũng hỗ trợ các doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam trong việc sản xuất các loại thuốc genenic để điều trị viêm gan C trong tương lai.
Gilead Sciences lên kế hoạch cung cấp cho Bộ Y Tế danh sách các công ty nước ngoài mà Gilead Sciences quản lý để cung cấp các nguyên liệu để điều chế thuốc điều trị viêm gan C.
Ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế và Cục trưởng Cục Quản lý dược Việt Nam trao đổi với Neuvoo Việt Nam cho biết Bộ đang xem xét cho phép các doanh nghiệp trong nước nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất thuốc generic loại viêm gan C sớm. Bộ Y Tế sẽ nhanh chóng cấp giấy phép phân phối các loại thuốc điều trị viêm gan C được sản xuất bởi Gilead Sciences. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ bổ sung danh sách các loại thuốc của Gilead Sciences vào dan phủh sách các loại thuốc được nhập khẩu theo chủ trương của chính