Giới trẻ ở Anh muốn mua nhà lần đầu sẽ phải đợi thêm hơn thập kỉ nữa


Giới trẻ ở Anh đang tìm cách thoát khỏi thị trường BĐS trong nhiều năm nay, giấc mơ sở hữu ngôi nhà riêng của họ đang trở lên khá mong manh.


Rất nhiều người trẻ tuổi bị bất lưc bởi giá nhà thuê không ổn định, thời gian cho thuê nhà quá ngắn cùng những chi phí ngất ngưởng của các chi nhánh cho thuê lẻ. Một số khác thì phải chấp nhận thực tế là sống với bố mẹ, ngay cả khi họ đã hơn 30 tuổi.

 

Ông Shelter- giám đốc điều hành của Campbell Robb cho hay: “Nghiên cứu này cho thấy thực tế mà giới trẻ Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà nghiêm trọng. Những kết quả từ cuộc nghiên cứu cho thấy sẽ mất khá nhiều thời gian để tiết kiệm và mua nhà cho chính mình.”


Ông cho biết thêm :”Mọi người làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền nếu họ muốn mua nhà riêng nhưng chính phủ cũng cần có những biện pháp để hỗ trợ người dân. Nếu như  vấn đề thiếu nhà ở không được giải quyết thì các thế hệ sau này sẽ còn phải rất chật vật để sở hữu một ngôi nhà của riêng mình.”


Ông Stephen Uden- trưởng ban đại diện cho hiệp hội quyền công dân quốc gia cho hay: “Quốc gia đang hỗ trợ giới trẻ bằng cách giúp người mua nhà lần có cơ hội sở hữu nhà của riêng mình, năm ngoái chúng tôi hỗ trợ hơn 42.000 thế chấp cho người mua nhà lần đầu. Tuy nhiên, nhân tố chính kìm hãm nhu cầu của người dân là do nguồn cung nhà bị thiếu.”


Ông Stephen giải thích thêm: “Chúng tôi đang kêu gọi hành động của Shelter để xây dựng thêm nhà giúp thúc đẩy nguồn cung cho người  mua nhà lần đầu và hoàn thiện hệ thống thuế nghĩa vụ. Năm ngoái, toàn quốc cam kết giúp 750.000 người có thể sở hữu được nhà trong vòng hơn 5 năm, và hiện đang làm việc với Shelter để đạt được kết quả này. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục duy trì quan hệ này để hỗ trợ thêm cho người mua nhà lần đầu tiên.”

 


Thu Nga

Check Also

Làm thêm 100 km đường Hồ Chí Minh theo hình thức BT

© Bản quyền thuộc về VnEconomy, báo điện tử thuộc nhóm Thời báo Kinh …


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'rpur_apply_crons_function' not found or invalid function name in /home/ngonhmbp/public_html/hongloanco.vn/wp-includes/plugin.php on line 525